DỰ ĐOÁN NGHÀNH THÊU NĂM 2019

Các dự đoán thị trường máy thêu vi tính trong năm 2018/2019
CEO Công ty IDD thị trường may mặc quốc tế sau TPP đưa ra nhận định trong bối cảnh mức tiêu thụ quần áo gia công từ VN của Châu Âu, và Châu Mỹ dự đoán rơi vào tháng 10 năm 2018 đến cuối năm 2020. Theo thống kê, thị trường may mặc Việt Nam đang ở dạng tiềm năng, và phát triển hơn so với các nước trong cùng khu vực ASIA.
Thực tế cho thấy nhu cầu ăn mặc của người tiêu dùng (NTD) hiện nay đã khác xưa, đa dạng và đòi hỏi chất lượng cao hơn. Chúng ta cũng bắt đầu thấy có rất nhiều loại máy thêu xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật, Hàn...các sản phẩm đa dạng và nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, lợi dụng sự non trẻ của thị trường, nhiều doanh nghiệp không sòng phẳng khi đánh đồng các khái niệm với nhau, hiện thị trường máy thêu trong nước chỉ có khoảng 30% máy thêu mới, phần còn lại là các máy thêu vi tính đã qua sử dụng nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng và số lượng trong sản xuất.
Tôi không nói máy thêu cũ đều là tốt. Nó vẫn tốt, vẫn cung cấp chất lượng cho khách hàng muốn nhanh thu hồi vốn mà vẫn có một máy thêu đạt chất lượng để sử dụng tuy nhiên chúng ta phải sòng phẳng về mặt thông tin, không lập lờ để chính khách hàng hiểu rõ và đưa ra chọn lựa thích hợp cho mình.
'Kinh doanh máy thêu không nghĩ vì lợi nhuận'
Ông Long - Giám đốc Công ty Cổ phần Dyloe
- Theo ông, đó sẽ là cơ hội cho các sản phẩm “made in nước ngoài nhưng giá Việt Nam'. Dù chất lượng máy thêu cũ được các chuyên gia đánh giá là không cao so với máy mới chẳng hạn, nhưng hiện nay giá của một cái máy mới ở mức 100.000 usd nhập khẩu đang là một con số xa xĩ cho đại đa số người dùng
- Nguyên nhân của nghịch lý này là đâu?
- Như đã nói, Khách hàng hiện nay tinh tế hơn nhiều, lựa chọn cũng khắt khe hơn. Phải nhìn nhận thực tế là Việt Nam không có điều kiện lắp ráp hay chế tạo được máy thêu và chúng ta cũng chỉ gia công cho các nước có nền kinh tế cao để xuất khẩu. Thuế nhập khẩu, vận chuyển về nhà máy ...vv đó cũng là một trong số các lý do khiến giá thành cao ngất ngưỡng. Ở các nước phát triển như Japan, Korea hay Trung Quốc họ đều có thể tự lắp ráp được máy thêu vi tính và cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng Khi đó chất lượng và sản phẩm sản xuất được cũng sẽ đẹp, da dạng hơn và giá máy thêu cũng rẻ hơn.
Một sản phẩm cũ thương hiệu, không cần chi phí phát sinh. Bao đổi trả trong 7 ngày không cần lý do. Tôi cũng tin rằng việc cung cấp máy thêu từ nhiều nơi trong khu vực về cho các công ty Việt với mức giá khả thi là điều chính đáng. Vì máy thêu vi tính hiện nay như một công việc được đánh giá tạo ra dòng thu nhập thụ động cao cho mọi đối tượng và khách hàng có quyền lựa chọn các nhà cung cấp phù hợp cho mình, cũng như chúng tôi mang theo một sứ mệnh được phục vụ cho các khách hàng và mang đến một máy thêu tốt với giá thành rẻ nhất.
Chính sách bán hàng :
- Giao hàng tận nơi
-Bảo hành free từ 1 đến 6 tháng
-Thay thế linh kiện chính hãng giảm 20-40% cho khách hàng sử dụng máy thêu của chúng tôi cung cấp và không tính tiền công
-Bao đổi trả trong vòng 7 ngày không lý do.
-Hàng nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp có uy tín.